Bạn Có Biết?
Trẻ em được sinh ra với tiềm năng vô hạn, nhưng có hàng triệu trẻ em không được hỗ trợ, thiếu cơ hội và một nền giáo dục hoàn thiện (bao gồm kiến thức, kỹ năng, tư tưởng và giá trị sống) để phát triển bản thân.
Việt Nam đang phải đối mặt với sự thiếu hụt về kỹ năng nghiêm trọng trong chất lượng nguồn nhân lực:
– 200,000 cử nhân ĐH thất nghiệp trong năm 2017
– 80% ứng viên tìm việc trong các vị trí kỹ thuật, chuyên môn và quản lý thiếu các kỹ năng cần thiết
– Bộ 3 kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm gồm: kỹ năng nhận thức (giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, sáng tạo…), kỹ năng hành vi (làm việc nhóm, kỹ năng xã hội…) và kỹ năng chuyên môn. 2 nhóm kỹ năng đầu được hình thành và phát triển ngay từ giai đoạn 0 – 15 tuổi.
Bạn có tin rằng hơn 20 triệu học sinh Việt Nam đang được trang bị những kỹ năng quan trọng đó, nhất là học sinh nông thôn và vùng sâu vùng xa?
Bạn có tin rằng học sinh Việt Nam có tiềm năng phát triển không hề thua kém các quốc gia khác?
Tham gia thử thách #SkillingUpVietnam, cùng Teach For Vietnam giải quyết bài toán thiếu hụt kỹ năng, mở ra cơ hội cho hàng triệu trẻ em Việt Nam cùng chương trình Fellowship 2018!
Cách tham gia:
– Bước 1: Chia sẻ cảm nhận của bạn về giáo dục/ vai trò của kỹ năng trên facebook (chủ đề không giới hạn: trải nghiệm bản thân, câu chuyện về người cô/thầy có ảnh hưởng lớn đến bạn, hay một bài học nào đó…)
– Bước 2: Thêm hashtag: #SkillingUpVietnam, tag 2 người bạn quan tâm, kèm theo #TeachForVietnam #Fellowship2018 để nhận 1 bì thư Skill Up với một món quà bí mật
– Người được tag nếu chấp nhận thử thách cần làm điều tương tự trong vòng 3 ngày
– Bật mí: Người chơi tuân thủ đúng các bước trên sẽ nhận được bì thư/ món quà từ bạn tag mình hoặc Teach For Vietnam. Các bạn ở xa không thể nhận hiện vật sẽ được gửi email riêng.
– Hàng tuần, Teach For Vietnam sẽ cập nhật chia sẻ ấn tượng nhất/ được nhiều lượng like/ share nhất trên facebook
– 3 chia sẻ ấn tượng nhất (theo đánh giá của Teach For Vietnam) sẽ nhận được những phần quà đặc biệt
– Deadline: Thử thách diễn ra đến hết ngày 30/3 hoặc khi quà được gửi hết.
Cám ơn bạn đã chung tay vì một nền giáo dục hoàn thiện cho trẻ em Việt Nam!
Tìm hiểu thêm thông tin về Thử thách Skilling Up Vietnam cùng Teach For Vietnam tại: http://teachforvietnam.org/skilling-vietnam-challenge/

Vietnam Development Report 2014 Inforgraphic


Hình ảnh: World Bank – Vietnam Development Report 2014
#SkillingUpVietnam #TeachForVietnam #Fellowship2018