Thứ 7, ngày 20 tháng 1 vừa qua tại SaiGon Innovation Hub đã diễn ra buổi định hướng nghề nghiệp cùng chương trình Leadership Development Fellowship 2018 của Teach For Vietnam.

Tại đây, các bạn ứng cử viên có cơ hôi tiếp xúc trực tiếp với đội ngũ Teach For Vietnam, lắng nghe những chia sẻ về Tầm nhìn và Sứ Mệnh mà Teach For Vietnam đang thực hiện  từ anh Huỳnh Hạnh Phúc – Giám đốc điều hành & Sáng lập Teach For Vietnam.

Bên cạnh đó, chị Helen – Giám đốc Phát triển tổ chức – Đại sứ Teach First UK 2017, đã chia sẻ với các bạn tham dự về hành trình của mình với mạng lưới giáo dục toàn cầu.

Trong chương trình, 4 trong 16 bạn Fellows (Phúc Trần, Phương Vũ, Thảo Hoàng, Phương Linh) của Teach For Vietnam cũng mang đến những chia sẻ rất chân thật từ những việc các bạn đang thực hiện cùng Teach For Vietnam tại Tây Ninh. Từ đó, giúp các bạn quan tâm và tham gia chương trình Leadership Development Fellowship 2018 – 2020 hình dung rõ hơn về hành trình 2 năm sắp tới của mình.

Dưới đây là một số chia sẻ của các bạn tham dự sau khi kết thúc sự kiện:

“Sự kiện này đã truyền càm hứng cho mình rất nhiều và điều khiến mình quyết định ứng tuyển để trở thành Fellow năm nay hầu như là đến từ phần chia sẻ của 4 bạn Fellows. Tôi thấy được rằng việc giảng dạy Tiếng Anh cho các học sinh ở Tây Ninh khiến cuộc sống của các bạn Fellow trở nên ý nghĩa hơn và họ biết rằng họ đang đóng góp cho giáo dục bằng hết khả năng mà họ có. Và đây là điều tôi đang tìm kiếm.”

” Chia sẻ từ các bạn Fellow là một trong những phần thú vị nhất. Tôi yêu những câu chuyện họ kể. Sự kiện này rất hữu ích với tôi bởi vì 2 lý do: Đầu tiên, tôi có thể tự kiểm tra xem bản thân mình đã phù hợp với Teach For Vietnam chưa (về kiến thức, kỹ năng và tư duy). Điều thứ 2, tôi được truyền cảm hứng rất nhiều để tiếp tục cố gắng đặt được ước mơ đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam.”

“Mình rất thích phần chia sẻ kinh nghiệm từ các thành viên của Teach For Vietnam. Từ sự kiện này, mình có thể hiểu rõ hơn về mục đích của chương trình và nhiều kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của bản thân mình.”

Sự kiện khép lại với mong muốn các hạt giống lãnh đạo trẻ hiểu rõ hơn về Tầm nhìn và Sứ mệnh của Teach For Vietnam (Giảng dạy vì Việt Nam), nhận thức được vai trò của mình và những đóng góp dù nhỏ hay lớn của các bạn cho giáo dục đều góp một phần nào đó cho sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam. Để “Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện.”

Hoàng Anh