Ngày nhà giáo Việt Nam đầu tiên của mình dưới vai trò là thầy. Đứng dưới mái trường, nhìn lớp lớp học sinh, lớp lớp những người đưa đò mà lòng dạt dào cảm xúc. Làm giáo viên ở Teach For Vietnam được ba tháng, nhưng những gì thấy được, học được, cảm được, có lẽ không kể hết được.
Chỉ đâu có vài tháng thôi, từ một đứa sinh viên chỉ biết có trường đại học và kí túc xá. Từ gia đình, bạn bè, giảng viên, nay đùng một cái có đến gần chín chục đứa con (!), quả là một thách thức, nhưng cũng là món quà vô cùng ý nghĩa. Là thành viên của gia đình TFV, chưa bao giờ là công việc dễ dàng, nhưng cũng sẽ chẳng bao giờ là một sự hối tiếc. Bởi trong những năm tháng này, hơn bao giờ hết, ta thấy vui vì ta sống trọn với cái tuổi trẻ của mình.
Nhìn lại những chặng đường đã trải qua, xem đến vị trí của bản thân trong hiện tại, những sự lựa chọn mình có được, lòng cảm thấy biết ơn vô cùng. Bởi ở đó, trong sự hình thành nhân cách của mỗi cá nhân, đều có bóng dáng của những con người tận tụy, ân cần, gieo vào mảnh đất con con một hạt giống tốt, trông cho nó lớn lên từng ngày, rồi cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện khi thấy nó đơm hoa kết trái. Làm nhà giáo mới thấm hơn cái tấm lòng của những người làm giáo dục. Không mong gì cho hơn là thấy được sự tiến bộ, chín chắn trong cách suy nghĩ của chúng, là thấy được chúng trưởng thành mỗi ngày.
Xin cảm ơn đến những người thầy, người cô, đã truyền lửa cho em, để giờ đây em được đứng trên bục giảng, truyền ngọn lửa ấy đến những thế hệ kế tiếp.
Xin gửi đến những nhà giáo dục trên khắp cả nước một lời cảm ơn chân thành. Những nhà giáo dục, bao gồm “nhà trường”, “nhà cha”, “nhà mẹ”, đã đặt hết bao nhiêu tâm huyết, sự yêu thương vô bờ bến với các thế hệ tương lai.
Xin cảm ơn đến hai người thầy lớn nhất đời của con: Ba và Mẹ. Thương mẹ, mẹ sợ con gái ngày này ham vui mà quên đến công lao của các thầy cô, nên gọi điện nhắc con không được quên công ơn cô thầy.
Xin cảm ơn những cô cậu học trò cô đang giảng dạy. Cô thực sự không đến lớp để dạy, cô đến lớp để học: học cách lắng nghe, học cách hiểu, học cảm thông, học cách tôn trọng, học công bình, …ngày mai đứng lớp lại ôm về nhà được một mớ điều học được 

Thư của học trò tặng cô Dung nhân ngày 20/11


Hai mươi tháng mười một, không cần chi nhiều, chỉ cần đôi ba dòng thư, đôi ba phút hỏi han từ học trò. Thế là đủ động lực để những người làm giáo dục như chúng tôi tin vào cái sứ mệnh mình đã
chọn, tin vào con đường mình đang đi, và tin vào những hạt giống mình đang gieo, rằng đến một ngày, chúng sẽ nở hoa.

Dung Võ – Fellow của Teach For Vietnam