Chưa biết được mình sẽ đi được bao xa, chỉ biết rằng mình và các đồng đội sẽ không bao giờ dừng bước…

Vậy là tiếng trống trường đã vang lên, báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Tiếng trống ấy cũng báo hiệu cho hành trình 2 năm của mình tại Teach For Vietnam chính thức bắt đầu. Chưa biết được mình sẽ đi được bao xa, chỉ biết rằng mình và các đồng đội sẽ không bao giờ dừng bước.

Ở Teach For Vietnam, mình học được cách làm việc nhóm với những cá tính và màu sắc rất khác nhau. Học được cách đương đầu với thử thách và những điều không chắc chắn. Có những hôm họp nhóm tới nửa đêm hoặc thức trắng để soạn giáo án. Mình cảm nhận rõ sự tận tụy của mỗi thành viên trong TFV. Mặc dù tuần đầu tiên của Summer Institute đối với mình rất dài nhưng mình cảm thấy hành trình mình đang đi rất ý nghĩa. Bởi vì mình nhìn thấy mỗi thành viên đều cố gắng hết sức mình, không ngại thức khuya dạy sớm soạn giáo án, chuẩn bị giáo cụ để cho ra 1 tiết dạy chất lượng cho học trò. Mình cảm thấy vững tin hơn vì bên cạnh mình là những đồng đội mà mình biết rằng họ sẽ cố gắng hết sức mình để có thể thực hiện những điều mà mình tin tưởng là có ích cho học trò.

Từ học trò, mình nhìn thấy được sự tử tế, lễ phép trong từng cử chỉ nhỏ hàng ngày. Từ cái cúi đầu chào, dù mình không dạy em ấy. Từ việc em ấy chủ động đề nghị giúp mình lau bảng. Hơn hết, các em ấy đã cho mình thấy được những cá nhân ham học hỏi, thấy năng lượng tràn đầy của thế hệ trẻ, và cho mình có cơ hội nhìn được sự phát triển, trưởng thành của các cá nhân qua từng ngày. Mình nghĩ ai chọn nghề giáo, một phần cũng vì thích được nhìn thấy sự phát triển của 1 con người qua từng ngày.

05.09.2017

Nguyễn Thanh Thuyết – Fellows của Teach For Vietnam