Học viện mùa hè của Teach For Vietnam không chỉ là khoảng thời gian dành cho các em học sinh mà còn là khoảng thời gian để Fellows của Teach For Vietnam được học hỏi cùng nhau. Học viện mùa hè kéo dài 7 tuần, bắt đầu từ ngày 01/7 đến ngày 28/7.

3 tuần đầu, Fellows sẽ được học cùng các chuyên gia đến từ mạng lưới của Teach For All. Các bạn sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu sâu hơn về tầm nhìn, sứ mệnh của Teach For Vietnam; học cách trở thành những người đồng hành cùng các em học sinh; hiểu hơn về vùng đất, văn hóa, con người tại Tây Ninh qua các chuyến đi thực tế, thâm nhập vào cộng đồng.

4 tuần cuối sẽ là khoảng thời gian các bạn sẽ trực tiếp dạy hè cho các em học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Bắt đầu Học viện mùa hè với không ít nỗi nhớ, hoang mang, lo lắng và niềm vui. Nhớ vì có nhiều bạn lần đầu tiên xa nhà, có bạn lại lần đầu tiên bước chân đến một vùng đất mới như Tây Ninh,… Hoang mang và lo lắng vì không biết mình sẽ làm được gì cho những con người nơi đây, mình sẽ học được gì từ đó,… Vui vì các bạn được gặp những người “cùng hành tinh với mình”, những con người tuy đến từ nhiều vùng miền khác nhau, nhiều văn hóa khác nhau, nhiều kiến thức và kinh nghiệm khác nhau nhưng đều có mong muốn đóng góp cho giáo dục Việt Nam.

Giữ vững niềm tin vào bản thân, vào Teach For Vietnam, vào đồng đội. Và, hành trình mang đến một nền giáo dục hoàn thiện cho tất cả trẻ em Việt Nam, BẮT ĐẦU!!!

Hoàng Anh