21 Fellows khóa 3 đã cùng nhau trải qua 8 tuần được huấn luyện, học hỏi cùng nhau về các kiến thức chuyên môn Giảng dạy, tiếp cận địa phương để chuẩn bị sẵn sàng ở một vai trò mới, là người Thầy, người dẫn lối. Ngoài ra các bạn cũng tổ chức Ngày Hội Học Viện Mùa Hè 2019 vào ngày 2/8.

Ngày hội được tổ chức cho tất cả học sinh của trường THCS Thị Trấn (Tân Châu, Tây Ninh) tham gia Học Viện Mùa Hè (Summer School) để truyền lại kiến thức của các lớp khác đến toàn bộ học sinh tham gia ngày hội (gồm cả học sinh cấp 1&2) đều được học. Mục tiêu ôn lại kiến thức cũ & tổng kết, chia sẻ kiến thức với nhau.

Với tất cả những hành trang mà các bạn Fellows đã trang bị qua học viện, các em có cơ hội khám phá tiềm năng của bản thân, của cộng đồng mà các em đang gắn bó. Và chúng tôi hy vọng rằng chính các em sẽ trở thành những người am hiểu về địa phương mình sinh sống, tích cực học tập mở mang trí tuệ, nâng cao tầm vóc và đem những gì mình gặt hát được để đồng kiến tạo, đóng góp xây dựng cho quê hương Tây Ninh.

“Hành trình 2 năm bắt đầu bằng 2 tháng đầu tiên.
Những ngày đầu đào tạo về kỹ năng quản lý lớp học trong “Summer Institute”, mình không quá chú ý vào bài giảng, vì khi đấy tâm hồn đang bận vấn vương Hà Nội với những góc văn hóa độc đáo. Chỉ khi vào tới “Summer School”, mình mới thực sự bắt đầu học cách quản lý lớp học vì lúc này đã trở thành giáo viên dạy 20 bạn học sinh đang tuổi ăn tuổi chơi như em trai mình ở nhà. Một cơn lốc tới và cuốn mình đi với những chuỗi ngày soạn giáo án và đứng lớp bất tận. Hà Nội thì dĩ nhiên độc đáo rồi nhưng Tây Ninh cũng nhiều thứ hay ho lắm chứ, một chân trời mới lạ và khác biệt để mình đẩy bản thân tới những giới hạn mới. 
Đây không phải lần đầu đi dạy nhưng lại là lần đầu dạy trẻ nhỏ của mình. Khi nhìn những gương mặt sáng ngời, mình thấy những tiềm năng. Có những bạn rất hoạt bát, thích nói, thích làm việc chân tay nên các bạn rất hăng hái trong hoạt động nhóm và làm các thí nghiệm. Nhưng lại cũng có những bạn trầm tư trong lớp, thích viết và vẽ và khi các bạn làm bài cá nhân hay các bài đọc hiểu thì có thể đưa ra những ý tưởng sâu sắc. Nhiều lúc mình tự vấn xem thế nào là giáo dục và mình đã muốn đưa quan điểm của Einstein rằng giáo dục là để trở thành con người tự do tới các học sinh của mình. 
Mình tin tưởng rằng sau khi các em trải nghiệm nhiều hoạt động học tập với nội dung đa dạng, chính các em sẽ nhận ra mình thích học cái gì và thích học bằng phương pháp nào. Với cách tiếp cận mới trong giáo dục phổ thông thông qua hoạt động STEM thì mỗi học sinh sẽ có 1 chuyến phiêu lưu riêng để từ đó các em có thể hiểu bản thân nhiều hơn. Từ mong muốn với học sinh mà mình nhìn lại chính mình, dường như đây cũng là chuyến phiêu lưu mà mình đã từng hình dung để khám phá bản thân.” – Nhật Anh Nguyễn – STEM Fellow Batch 3.

Tác động: Quy tụ hơn 130 em học sinh cấp 1, 2 trường THCS Thị Trấn cũng Ban giám hiệu Nhà Trường tham gia để trải nghiệm các trò chơi STEM lồng ghép học Tiếng Anh ở các trạm trải nghiệm. Ngoài ra cũng nâng cao tinh thần tự giác và tự quản lý của chính các bạn học sinh khi mỗi trạm trải nghiệm khi  có sự hiện diện của các bạn học sinh tự xung phong đứng trạm hướng dẫn luật chơi cho tất cả các bạn khác chơi trò chơi của trạm mình.

English:

21 Batch 3 Fellows have spent eight weeks of training together, learning about local knowledge and new teaching skills to be prepared in a new role – a teacher and a guidance for the students. In addition, they have also organized the Summer Institute Fair 2019 on August 2nd.

The Fair is organized for all students of Thi Tran Secondary School (Tan Chau, Tay Ninh) to attend Summer School to pass on the knowledge of other classes to all students participating in the festival. All 1st & 2nd graders are allowed to participate and learn. The goal is to review learned knowledge, summarize and share knowledge with each other.

With all the knowledge the Fellows have equipped through the institute, they have the opportunity to discover the potential of themselves, the community that they are attached to. And we hope that they will become knowledgeable people where they work, actively learning to expand their wisdom, raise their stature and bring what they reap to co-create and contribute to building the homeland of Tay Ninh.