Chúng tớ đến từ những vùng miền khác nhau, ngành nghề cũng khác nhau, khác nhau vân vân và mây mây thứ trên đời . Thế nhưng chúng tớ cùng có niềm tin vào tiềm năng của mỗi đứa trẻ, bất kể xuất thân, chỉ cần các em ấy tin vào tiềm năng của chính mình, bọn trẻ sẽ làm nên những điều “to tát”.

Hành trình 2 năm của chúng tớ cùng Teach For Vietnam bắt đầu bằng khoảng thời gian 2 tháng Học viện mùa hè 2018. 3 tuần đầu tại Học viện mùa hè, chúng tớ vừa được tìm hiểu về ngôi nhà chung mang tên TFV, vừa được học cách làm sao trở thành “đám bạn cùng tiến” với các em học sinh mà chúng tớ sẽ dạy. Và 4 tuần cuối cùng, chúng tớ được thực hành ngay những “tuyệt chiêu” mà chúng tớ được học.

Chúng tớ áp dụng tất tần tật những gì được học ở 3 tuần “đèn sách” nhưng không phải lúc nào cũng có tác dụng với bọn trẻ. “Sau một thời gian làm Fellow của Teach For Vietnam, tớ hiểu được rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể rất riêng. Có những em ngồi học, nằm học, đứng học, nhảy học, chạy học, ….. Nên, chúng tớ không thể nuôi trồng một cây hoa hồng như cách chúng tớ chăm sóc một cây hoa cúc.” – Chia sẻ từ Hằng Vũ, Fellow Thế hệ đầu tiên. Vì vậy, mỗi ngày trước khi đến lớp, chúng tớ cần suy nghĩ ra nhiều trò chơi, nhiều hoạt động để chừng 35 cá thể trong lớp đều học được cùng nhau (Việc này rất tốn thời gian và não đối với chúng tớ).

Sứ mệnh truyền cảm hứng cho mỗi đứa trẻ đã giúp bọn tớ trưởng thành lên mỗi ngày.
1 tháng trôi qua mà đã giúp bọn tớ học được nhiều điều, từ cách lắng nghe, yêu thương người khác và lắng nghe chính bản thân mình.
Ngày cuối cùng của Học viện mùa hè, chúng tớ đã cùng các con làm nên một ngày hội cho chính các con. Để các con được vui chơi cùng nhau và có một mùa hè đúng nghĩa đối với mỗi bạn học sinh.

Tại Tây Ninh, các bác lãnh đạo tỉnh Tây Ninh lắng nghe và hết lòng hỗ trợ để chúng tớ luôn tạo được những bài học vui nhộn và tràn đầy năng lượng cho các em học sinh. Mỗi ngày đi học và đi dạy của bọn tớ không còn sợ mưa gió vì đã có xe buýt của công ty Hải Đăng đưa đón.


Và một mùa hè nữa trôi qua, hãy chia sẻ cùng chúng tớ mùa hè của bạn nhé.

Hoàng Anh