Đây là danh sách 32 + 21 trường = 53 trường mà thế hệ fellow 1 và fellow 2 chúng tôi đang và sẽ tác động tại Tây Ninh.

Trong năm 1, chúng tôi chọn 32 trường gần hơn tại 4 huyện (tp Tây Ninh, Hòa Thành, Châu Thành, Dương Minh Châu). Trong năm 2, chúng tôi chọn 21 trường xa hơn (Tân Biên, Tân Châu, Bến Cầu). Nơi không có giáo viên tiếng Anh. Có những nơi rất xa, gần biên giới Cambodia. Trong năm 3, 4…, chúng tôi muốn lan tỏa xa hơn, đến tỉnh của bạn

Các em học sinh nơi ấy không được tiếp cận với kiến thức, và kỹ năng của thế kỷ 21, không có giáo viên tiếng Anh, và vì vậy không được học tiếng Anh. (chứ không mong gì cao xa như STEM, Robot…)

Chúng tôi đang học hỏi mô hình blended learning và ứng dụng CNTT lan tỏa nhanh nhất.
Chúng tôi chọn hệ thống công lập (người khổng lồ, người nắm cuộc chơi) là nơi để thay đổi, vì cả nước Việt Nam có hàng chục ngàn trường công, có hàng chục triệu em học sinh, hàng trăm ngàn giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.
Chúng tôi mong rằng, một ngày nào đó, khi Teach For Vietnam rút khỏi, chúng tôi sẽ để lại một hệ sinh thái giáo dục khỏe mạnh, tự vận hành được.
Chúng tôi mong những địa phương chúng tôi đi qua (mà hầu hết là nông thôn), cộng đồng và dân cư sẽ có một cuộc sống phồn thịnh, sung túc, trẻ em được học những điều tiến bộ nhất.
Chúng tôi sẽ đứng trên vai “người khổng lồ”, để CÙNG NHAU VỄ NÊN TẦM NHÌN mới cho giáo dục trong thế kỷ 21, CÙNG HOẠCH ĐỊNH kế hoạch, và CÙNG HÀNH ĐỘNG để đạt được tầm nhìn ấy.

Hành trình đi từ 0 đến 1 – luộm thuộm, ngổn ngang, dò đường, mở đường, thử – sai – sửa – chạy.

“Trên thế giới này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi.”

Bạn có quyền chọn lựa từ thiện con cá, tấm bánh, đôi dép, hay chọn cho chiếc cần câu, và thay đổi hệ sinh thái câu cá, và động lực để vươn lên. Đó là con em của các bạn. Rất gần.

Hãy đi cùng chúng tôi bạn nhé. Đến gốc rễ.
Không chỉ là câu chuyện giáo dục của một địa phương. 1000 trường, đến 10,000 trường đến 63 tỉnh thành. Chúng tôi cần bạn

Phúc Huỳnh – Giám đốc Điều hành & Sáng lập Teach For Vietnam