Tân Biên ngày nắng cháy không ngăn bước Thư Viện Uớc Mơ đến với các bạn nhỏ trường Tiểu học Tân Phong B và Nguyễn Đình Chiểu, Tây Ninh.
Nhìn những tấm lưng mướt mồ hôi của các thầy, cô giáo và anh, chị tình nguyện viên hối hả xếp sách lên kệ cho kịp giờ khai trương Tủ sách, thấy thương nhiều quá những ngôi trường mà từ giáo viên đến học sinh, đều đang rất “khát” tri thức từ SÁCH – kho tàng văn hóa nhân loại. Điều đó cũng được khẳng định qua lời phát biểu đơn sơ mà giản dị của thầy Phát – hiệu trưởng trường TH Tân Phong B: “Đây đúng là điều ước có thật khi nhà trường và các em học sinh đã mong mỏi có được thư viện từ rất lâu nhưng chưa bao giờ có được. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì thư viện để các em đọc sách thường xuyên, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.”

Lời hứa của thầy giúp chúng tôi vững tin hơn trên con đường mang con chữ đến với các em học sinh vì mở được Thư viện đã khó, việc duy trì thư viện và phát triển văn hóa đọc cho học sinh còn khó hơn rất nhiều lần. Chúng tôi tin tưởng, với lòng nhiệt huyết trong giáo dục cùng tình yêu thương con trẻ, các thầy cô sẽ giúp các bạn học sinh “Mở cửa tri thức qua sách”.

Nằm trong khuôn khổ Dự án “Mở cửa tri thức qua sách” của Teach for Vietnam phối hợp với Dự án Thư viện ước mơ, 2 trường tiểu học đầu tiên của huyện Tân Biên đã được Dự án Thư viện ước mơ tài trợ bàn, ghế, bục đọc, kệ sách cùng với khoảng 800 đầu sách/thư viện. Ngoài việc được đọc sách thì trong ngày khai trương đầu tiên, các em học sinh rất thích thú được tham gia khóa học sáng tạo cùng các cô giáo của tổ chức giáo dục Arkki Việt Nam (Hoạt động học về sáng tạo dựa vào kiến trúc, thiết kế). Hi vọng với sự hợp tác của TFV, dự án Thư viện ước mơ và Tổ chức giáo dục Arkki sẽ thật nhiều những ngôi trường tại các vùng xa của Tây Ninh sẽ tiếp tục được trang bị SÁCH và các kỹ năng – những “hành trang” tiến bước vào thế kỷ 21.