Nhắc tới các môn học STEM, ai cũng nghĩ nó khá khô khan và ít đất để thể hiện sự sáng tạo. Vậy các STEM Fellows của Teach For Vietnam (TFV) hai tháng qua đã làm gì? Các bạn đã học và hành thế nào?

Các bạn đã có một tuần định hướng TFV: một ngày chào mừng ấm áp, truyền tải định hướng và các giá trị cốt lõi của TFV, vai trò của chính STEM fellows và cùng nhau xây dựng văn hóa nhóm.

Tiếp đó là tham dự hội nghị Cuộc họp lần thứ 11 của Đại Hội đồng WTA, Hội chợ công nghệ cao và Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018.

Trong Tuần tập huấn, các bạn đã học:

+ Design thinking: tiếp cận về lý thuyết design thinking, sau đó đi thực địa tại vườn rau Nam Trạng, vườn mãng cầu tiêu chuẩn Vietgap, công ty nho Vangcy, nông trường mía Thành Long để hiểu về thực tế nông nghiệp tại Tây Ninh và các vấn đề tồn tại, từ đó phát triển những phiên bản thử nghiệm dịch vụ trải nghiệm nho Vangcy và học thực tế tại Nam Trạng.

+ Thực trạng nông nghiệp Tây Ninh: chia sẻ của cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp Tây Ninh

+ Kiến thức về STEM: triết lý giáo dục STEM, cách xây dựng giáo án và đánh giá lớp học STEM, tinh thần khởi nghiệp trong STEM, dạy học dự án STEM

+ Tìm hiểu các dự án Fablab và Farmbot

Nam Trạng nè 😀

Ai ngó cũng tươi ơi là tươi ^^

Hơn thế nữa, các bạn cũng đang soạn giáo án và thực hành dạy học tại 2 trường THCS Bàu Năng và THCS Lý Tự Trọng ở Tây Ninh để bồi đắp thêm các kỹ năng như:

+ Giảng dạy: soạn giáo án, thiết kế mô hình/thí nghiệm STEM, quản lý lớp, tương tác với học sinh

+ Làm việc nhóm: vì mỗi bạn đã từng trải nghiệm cách thức làm việc nhóm khác nhau, đây cũng là cơ hội cho các bạn xây dựng nên văn hóa làm việc nhóm khi cùng gia nhập mái nhà Teach for Vietnam

+ Nói chuyện trước đám đông và thuyết trình

+ Tương tác với cộng đồng: thông qua việc tổ chức họp với hiệu trường và phụ huynh

Chặng đường phía trước vẫn còn nhiều hoạt động thú vị cũng như thử thách lắm. Chúng ta hãy cùng theo dõi và đồng hành để các bạn STEM có thêm động lực nhé!

Teach For Vietnam