#CSR #Expedia #TeachforVietnam
“Con mơ ước sau này lớn lên làm gì?
– Con muốn làm thủ môn
– Con muốn làm hướng dẫn viên du lịch
– Con muốn làm đầu bếp nấu món Hoa..”

Với Teach For Vietnam, trẻ em luôn đầy những ước mơ và các con cũng có đầy đủ tiềm năng để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực.
Trong tháng 9 năm 2018, Expedia đã hợp tác cùng Teach For Vietnam tổ chức hoạt động ngoại khóa “Em làm hướng dẫn viên du lịch nhí” tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
Các em học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã có một ngày “trên cả tuyệt vời” với Teach For Vietnam và Expedia.
Các em được làm “đồng đội” với các cô chú từ Expedia, cùng chơi các trò nhìn hình đoán chữ, giải mật mã, thuyết trình trước đám đông; trong đó chủ đề xuyên suốt là du lịch và lòng yêu quê hương trong chính các em. Với kinh nghiệm phong phú về ngành du lịch và lữ hành cũng như sự dí dỏm thân thiện của mình, các anh chị từ Expedia đã chiếm trọn trái tim của các em học sinh và có lẽ đã thực sự truyền cảm hứng cho những ước mơ về ngành du lịch trong những hạt giống đầy tiềm năng kia.

“Hôm nay là ngày tuyệt vời nhất đời con. Mọi thứ diễn ra trong ngày hôm nay thật tự nhiên, tuyệt vời và kỳ diệu.”
” Con không thể tin được, các cô chú cực kỳ vui tính và thân thiện, các cô chú dạy cho con rất nhiều điều, dù là gián tiếp, các cô chú dạy con yêu thương, quan tâm, cách thư giãn, cách cởi mở bản thân…”.
“Con đã có cơ hội được thể hiện rằng chúng con yêu và kính trọng quê hương Tây Ninh của con ngay khi con chơi các hoạt động trò chơi và thuyết trình.”
“Con bỏ mất bốn tiết học khi tham gia sự kiện hôm nay nhưng con rất hạnh phúc, rất thư giãn và học được nhiều thứ”.
“Ôi con yêu Expedia quá. Đây chính là câu lạc bộ tiếng Anh mơ ước của con.”.
“Cám ơn các thầy cô Teach For Vietnam đã luôn hỗ trợ chúng con, đã cho chúng con những phút giây tuyệt vời nhất”.
Những lời diễn đạt chân thành và hồn nhiên từ những tâm hồn nhỏ cũng đã truyền cảm hứng cho đội ngũ Teach For Vietnam. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc rằng các con đã thực sự được học hỏi từ tất cả mọi người: thầy cô, bạn bè, những cô chú từ công ty Expedia, thầy cô Teach For Vietnam, với những bài học về yêu thương, lòng tự hào nguồn cội, về biết ơn bên cạnh kiến thức.
Chúng tôi tiếp tục bền bỉ làm việc với niềm tin của mình về một nền giáo dục hoàn thiện cho trẻ em Việt Nam.

Hải Thanh – Chuyên viên Kết nối cộng đồng của Teach For Vietnam