Một nền giáo dục hoàn thiện là khi đào tạo ra những thế hệ học sinh hội đủ cả 2 yếu tố tài năng và đạo đức.

14h00 ngày 13/07/2017 vừa qua, đội ngũ Fellows của Teach For Vietnam vinh dự được anh Nguyễn Văn Phước – Đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh chia sẻ về những hành trang cần chuẩn bị để có thể vừa nâng cao nền giáo dục tỉnh Tây Ninh vừa không ngừng trau dồi và phát triển bản thân của mình. Quan điểm giáo dục đối với anh Phước được xây dựng dựa trên 2 khía cạnh : Tài năng và Đạo đức. Tài năng là khả năng đạt được mục tiêu mình đã đặt ra và để làm được điều đó bản thân chúng ta cần phải có tri thức. Bên cạnh đó, đạo đức là khả năng chọn lựa mục tiêu sao cho mục tiêu đó có thể phục vụ cho cộng đồng. Anh Phước chia sẻ: “Một nền giáo dục hoàn thiện là khi đào tạo ra được một thế hệ học sinh hội đủ cả 2 yếu tố trên và chính bản thân những người thầy như chúng ta phải rèn luyện, trau dồi và phát huy cả 2 yếu tố đó hằng ngày”. Để chuẩn bị tốt cho hành trình 2 năm sắp tới, các bạn đừng chỉ đặt mục tiêu phát triển học sinh mình trực tiếp giảng dạy mà hãy đặt mục tiêu lớn hơn, bao quát hơn như giúp đỡ giáo viên xung quanh tiếp cận những phương pháp tiến bộ để hỗ trợ ngành có được một sự phát triển đồng bộ”. Anh Phước còn chia sẻ thêm: “ Các bạn Fellows của Teach For Vietnam cần có cái nhìn bao quát hơn, hãy lập cho mình một kế hoạch cụ thể cho 2 năm sắp tới. Các bạn không chỉ vững về mặt chuyên môn mà nên có các phương pháp giảng dạy sáng tạo, thu hút học sinh, tăng khả năng tự học của trẻ.”

Trên địa bàn tỉnh, tổng số học sinh của Tây Ninh gần bằng 1/3 dân số tỉnh Tây Ninh (theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam). Bên cạnh những nỗ lực phát triển nền kinh tế trên địa bàn tỉnh, ban lãnh đạo giáo dục tỉnh Tây Ninh rất xem trọng sự phát triển về giáo dục. Hiểu được điều đó, đội ngũ Teach For Vietnam mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho nền giáo dục tỉnh Tây Ninh.

Kết thúc buổi chia sẻ, anh Phước đã giúp đội ngũ Fellows có cái nhìn tổng quát hơn về tình hình nền giáo dục tỉnh Tây Ninh và bản thân mỗi Fellows cần phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện được tầm nhìn và sứ mạng mà Teach For Vietnam muốn mang lại không chỉ đối với Tây Ninh mà còn đối với tất cả trẻ em Việt Nam.

Hoàng Anh.