“Hai năm sắp tới của Fellows sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng hãy luôn là những người tiên phong và không ngại thử thách…”

Ngày 15/7, đội ngũ Teach For Vietnam đã vinh dự đón tiếp Th.S Lê Thị Ngọc Nhẫn – Phó viện trưởng Viện khoa học giáo dục Nam Việt đến chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và cách sử dụng các thiết bị dạy học sao cho các buổi dạy – học đạt hiểu quả tốt nhất.

ThS. Lê Thị Ngọc Nhẫn hiện là nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Chị có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý tại trường THPT. Chị từng đảm nhận các chức vụ Phó hiệu trưởng chuyên môn, Hiệu trưởng trường THPT ở An Giang. Chị đam mê nghiên cứu quản lý giáo dục và từng là giảng viên Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TP.HCM. Chị tham gia nhiều hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, là thành viên của một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ. Các lĩnh vực chị quan tâm là giáo dục phổ thông, kiểm tra đánh giá, đảm bảo chất lượng, phát triển nhân sự, quản lý trường học và mô hình giáo dục các nước.

Tại buổi chia sẻ cùng Fellows của Teach For Vietnam, chị Nhẫn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm “để đời” của những người làm giáo dục: “2 năm sắp tới của Fellows sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng hãy luôn là những người tiên phong và không ngại thử thách. Cũng cùng một nội dung giảng dạy nhưng bản thân mỗi người thầy cần sáng tạo và luôn đổi mới phương pháp giảng dạy để mỗi ngày đến trường của các em học sinh là mỗi ngày học được nhiều điều mới.” Để làm được điều đó, chị Nhẫn đã chia sẻ với Fellows nhiều phương pháp giảng dạy mới và nhắc nhở mọi người cần liên tục cập nhật. Điều này giúp các bạn Fellow sẽ có những đóng góp tích cực cho tình hình giảng dạy tại địa phương, tăng hiệu quả giao tiếp với các thầy cô trong tổ chuyên môn Tiếng Anh – nơi Fellows trực tiếp làm việc và giảng dạy.

Một điều đặc biệt nữa, chị Nhẫn đã giúp Fellows tiếp cận một thiết bị giảng dạy thông minh – SMARTBOARD và các phương pháp giảng dạy phù hợp với bảng tương tác thông minh này.

Hình ảnh: Fellows sử dụng bảng tương tác thông minh SMARTBOARD dưới sự chỉ dẫn của chị Nhẫn.

Mỗi bạn Fellows của Teach For Vietnam xuất phát từ những backgroud khác nhau nhưng họ cùng có chung một niềm tin – họ tin vào giáo dục. Và mỗi ngày, họ càng phải học hỏi và trau dồi bản thân cả về nghiệp vụ sư phạm, cả về các kiến thức hỗ trợ việc giảng dạy. Chính vì thế, những kiến thức chị Nhẫn chia sẻ là một món quà rất lớn đối với bản thân mỗi bạn Fellow của Teach For Vietnam.

Hoàng Anh – Thực tập sinh chương trình