Ngày 3/12 vừa qua, Teach For Vietnam vinh dự được đón tiếp thầy Darryn Diuguid, PGS.TS Trường Đại học MCKendree đứng lớp cùng với trợ lý là chị Nguyễn Thị Thu Huyền, giảng viên Khoa Khoa học Giáo dục, Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh đến với lớp tập huấn dành cho Fellows của Teach For Vietnam và các thầy cô đồng nghiệp tại tỉnh Tây Ninh.

Đây là lớp tập huấn đầu tiên mà CEE TFV triển khai nhằm nỗ lực hỗ trợ, bồi dưỡng chuyên môn cho Fellows và kết nối với các thầy cô tại địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Có hai chuyên đề được triển khai tại lớp tập huấn là:

  1. Incorporating Authentic Assessments in your classroom.
  2. Interesting Techniques To Encourage Student Involvement.

“Từ buổi tập huấn vừa qua, chị học được rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Trong số đó là chị học được cách Đánh giá thực tiễn khác với những kiến thức trước đây chị được biết. Cụ thể, để đánh giá được các em có hiểu bài và áp dụng được hay không chính là phải nhìn vào việc các em có áp dụng được vào thực tiễn, cuộc sống hằng ngày của các em hay không? Chứ không chỉ đánh giá thực tiễn dựa trên các bài kiểm tra trắc nghiệm hay tự luận trên giấy viết. Bên cạnh đó, chị còn được có cơ hội gặp gỡ các thầy cô tại địa bàn tỉnh Tây Ninh, trò chuyện, trao đổi và lắng nghe những kiến thức chuyên môn lẫn chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của một người gõ đầu trẻ.” – Chị Huyền Trang, Fellow của teach For Vietnam chia sẻ.

Các lớp trao đổi và chia sẻ chuyên môn, các vấn đề giáo dục khác do TFV tổ chức sẽ được tiếp tục triển khai trong năm 2018 sắp tới.

Chân thành cảm ơn thầy Darryn cùng chị Nguyễn Thị Thu Huyền đã có những chia sẻ hết sức hữu ích. Cảm ơn sự hỗ trợ hết mình của thầy Darryn và chị Huyền, cùng chung tay tạo nên một nền giáo dục hoàn thiện.

Hoàng Anh